Địa chỉ: Số 20 - Tổ 4- Khu Chợ Thị Trấn Văn Điển – Thanh Trì
Điện thoại: 02438618325
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG LÀM QUEN VỚI CHỮ VIẾT LỚP MẪU GIÁO LỚN A1

       Cho trẻ Làm quen với chữ viết ngay từ lứa tuổi mầm non là một vấn đề rất quan trọng, nó tạo cơ hội tốt để phát triển ngôn ngữ, tư duy và óc tưởng tượng sáng tạo cho trẻ. Đây cũng là một nhiệm vụ góp phần hình thành nhân cách cho trẻ ngay từ  thủa ấu thơ. Với trẻ lứa tuổi mẫu giáo lớn thì ngoài việc phát triển cho trẻ toàn diện các mặt: Đức – Trí- Thể- Mỹ thì việc hướng dẫn cho trẻ “Làm quen chữ viết” là cơ hội tốt để sớm hình thành cho trẻ những năng lực hoạt động ngôn ngữ thái độ, phát triển trí tuệ.

      Thông qua hoạt động Làm quen chữ viết, trẻ lớp mẫu giáo lớn A1 chúng tôi  hoạt động chơi mà học – học mà chơi  là chủ đạo. Do vậy cô giáo lớp Mẫu giáo lớn A1 cần trang bị cho trẻ một vốn kiến thức về chữ viết thật chắc. Song với tâm lý trẻ rất chóng nhớ những lại dễ quên vì vậy chúng tôi cần phải có những phương pháp, biện pháp tốt nhất giúp trẻ học các chữ cái mà như đang chơi với trẻ rất gần gũi, tự nhiên nhưng tiếp thu kiến thức một cách có hiệu quả.

       Trong những giờ hoạt động làm quen với chữ viết , dưới sự hướng dẫn của các cô , các con lớp Mẫu giáo lớn A1 bước đầu tiên đã biết cầm bút đúng cách, biết tập tô theo nét chấm mờ … ngoài ra trẻ còn được chơi các trò chơi chữ cái trong hoạt động Làm quen chữ viết 

                                 

        Từ những lợi ích và vai trò quan trọng trong hoạt động Làm quen chữ viết các cô giáo lớp mẫu giáo lớn A1 luôn chú trọng thiết kế bài giảng, làm trò chơi trên powepoint cho trẻ được trải nghiệm , vui học và phát triển một cách toàn diện.

Trên đây là một số hình ảnh trong giờ hoạt động Làm quen chữ viết của các con lớp Mẫu giáo lớn A1

 


Tác giả: Trường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết