Địa chỉ: Số 20 - Tổ 4- Khu Chợ Thị Trấn Văn Điển – Thanh Trì
Điện thoại: 02438618325
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG LÀM QUEN CHỮ VIẾT - LỚP MẪU GIÁO LỚN A 1

Giáo dục Mầm non giúp trẻ phát triển một cách toàn diện cả về đức, trí, thể, mỹ trong đó "Làm quen chữ viết" là một trong những hoạt động vô cùng quan trọng. Cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi làm quen với chữ viết không chỉ nhằm giúp trẻ biết được các mặt chữ cái để phát âm chính xác khi nói mà còn tạo cho trẻ hứng thú học tiếng mẹ đẻ, làm tiền đề cho trẻ thích ứng với việc đọc, viết ở lớp Một.

          Thông qua việc cho trẻ làm quen chữ viết, vốn từ của trẻ được nâng cao, trẻ được tập nghe để phân biệt và tập phát âm các âm của Tiếng Việt, được làm quen với hình dáng cách sắp xếp các chữ thành từ, cách phát âm được chữ cái ghi lại bằng chữ cái. Cho trẻ làm quen chữ viết còn giúp trẻ hình thành và rèn luyện một số kỹ năng như cầm bút, cầm sách, mở từng trang sách, tư thế ngồi.... Nhờ vậy, trẻ được hình thành một số kỹ năng cần thiết cho việc học Tiếng Việt ở lớp Một.

          Đối với trẻ mầm non chơi là hoạt động chủ đạo, nên giáo viên cần biết ưu thế của trò chơi, tổ chức cho trẻ “học mà chơi, chơi mà học”. Việc học chữ qua trò chơi sẽ sinh động hơn, kích thích hứng thú cho trẻ nhiều hơn. Việc chuẩn bị cho trẻ làm quen với chữ viết đòi hỏi phải có thiết kế hoạt động thích hợp. Các trò chơi được vận dụng một cách linh hoạt theo chủ đề để thu hút sự tham gia của trẻ. Song, bên cạnh đó cũng cần phải tính đến thời gian cho trẻ hoạt động có tính chuyên biệt như trẻ trải nghiệm việc đọc, viết theo khả năng riêng của trẻ.

           Dưới đây là một số hình ảnh của các bé lớp mẫu giáo lớn A1 - Trường Mầm non A Thị trấn Văn Điển trong hoạt động làm quen chữ viết:


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết